Ưu điểm của cáp điện lực ruột đồng nhiều lõi

Ưu điểm của cáp điện lực ruột đồng nhiều lõi

Uu Diem Cua Cap Dien Luc Ruot Dong Nhieu Loi 1

Cáp điện lực ruột đồng nhiều lõi là loại cáp đang được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Loại cáp điện này được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực với các chức năng và giá trị khác nhau. Bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những ưu điểm của cáp điện lực ruột đồng nhiều lõi

Thế nào là cáp điện lực ruột đồng nhiều lõi

Trước tiên bạn cần phải biết được định nghĩa cáp điện lực ruột đồng.

Cáp điện lực ruột đồng là loại cáp được làm bằng dây điện giống như dây điện thoại và có ruột đồng (CU) với khả năng dẫn điện tốt. Cáp điện lực ruột đồng nhiều lõi và ít lõi khác nhau cơ bản chính là số lõi bên trong bạn có thể dễ dàng nhận biết giữa một loại có cấu tạo nhiều lõi và một loại chỉ có cấu tạo một lõi hoặc ít lõi.

Uu Diem Cua Cap Dien Luc Ruot Dong Nhieu Loi 1

Cáp điện lực ruột đồng nhiều lõi có số lỡi nhiều hơn so với loại ít lõi

Ưu điểm của dây cáp điện lực ruột đồng nhiều lõi so với ít lõi

Hiện nay thì các công trình lớn thường lựa chọn cáp điện lực ruột đồng nhiều lõi bởi nó có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những thông tin khách quan giúp bạn có được lựa chọn phù hợp nhất để trả lời câu hỏi : “Vì sao nên sử dụng dây cáp điện lực ruột đồng nhiều lõi?”.

Khi sản xuất cáp điện lực ruột đồng thì nhà sản xuất đã tính toán trước khả năng và hiệu suất mà cáp điện lực có thể đạt được. Với hiệu suất sử dụng khác nhau cho nên trên thị trường có rất nhiều loại cáp điện có tiết diện, độ nhiều ít của lõi điện khác nhau

– Cáp điện ruột đồng nhiều lõi dễ tuốt và dễ đấu nối hơn:  Khi sử dụng thì việc đấu nối các đoạn dây cáp với nhau là điều không thể tránh khỏi. Khi đó thì bạn cần phải loại bỏ một đoạn lớp vỏ cách điện vừa đủ để nối lõi đồng với nhau. Khi bạn cắt bỏ quá nhiều lớp cách điện sẽ dễ dẫn đến nguyên nhân gây hở điện, gây chập cháy. Khi loại bỏ lớp cách điện bên ngoài của dây cáp điện nhiều lõi bạn sẽ thấy có rất nhiều sợi đồng được xoắn lại với nhau. Chính vì thế khi tuốt vỏ sẽ thấy rất dễ tuốt do các sợi lõi rất mềm. Còn đối với loại cáp điện lực ruột đồng một lõi hay ít lõi sẽ khó tuốt vỏ hơn do dây cáp có lõi cứng hơn.

– Cáp điện lực ruột đồng nhiều lõi có khả năng dẫn điện tốt với nhiều dòng: Nhiều người vẫn quan niệm rằng dây cáp điện lực ruột đồng nào cũng có khả năng dẫn điện được như nhau. Đây là quan niệm không chính xác bởi trên thực tế thì cáp điện lực ruột đồng nhiều lõi có khả năng dẫn điện tốt hơn và dẫn được nhiều dòng hơn so với loại một lõi.

Uu Diem Cua Cap Dien Luc Ruot Dong Nhieu Loi

Cáp điện lực ruột đồng nhiều lõi nhiều lõi sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội

Tuy rằng cáp điện lực ruột đồng loại nhiều lõi có nhiều ưu điểm vượt trội hơn nhưng tùy vào nhu cầu ứng dụng của mỗi ngành mà người ta sẽ lựa chọn loại một lõi hay nhiều lõi để phù hợp với công trình hơn. Chính vì thế bạn là người tiêu dùng thông minh cần phải xác định được hiệu suất điện và nhu cầu sử dụng điện công trình của mình để lựa chọn cáp điện lực ruột đồng một lõi hay nhiều lõi sao cho vừa hiệu quả cao lại tiết kiệm được chi phí một cách tối ưu nhất.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn cáp điện lực ruột đồng hãy liên hệ ngay với Việt Long để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất.