Tìm hiểu về cáp điện chống cháy

Tìm hiểu về cáp điện chống cháy

Tim Hieu Ve Cap Dien Chong Chay 1

Trong thi công và sử dụng điện dân dụng thì việc đảm bảo an toàn, chống cháy nổ là vấn đề được người dùng quan tầm và đặt lên hàng hàng đầu. Vì vậy, các dòng dây cáp điện chống cháy là ưu tiên lựa chọn góp phẩn ngăn chặn các sự cố cháy nổ xảy ra trong thời gian vừa qua. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các loại cáp điện chống cháy này.

Cáp điện chống cháy là gì?

Cáp điện chống cháy là loại cáp có một hay nhiều lõi dẫn điện sử dụng chất rắn được tôi nhẵn hoặc lõi đồng được bện chặt. Vỏ bọc cách điện cáp điện chống cháy trước đây được làm bằng nhựa tổng hợp PVC khi bị đốt chảy tạo ra rất nhiều khói và khí độc gây ảnh hưởng cho môi trường và tính mạng con người nên các nhà sản xuất đã thay đổi chất liệu cấu tạo. Theo thời gian nghiên cứu về tính thực thi, hiện nay cáp điện chống cháy được sản xuất bằng chất liệu lớp chắn lửa (mica…) quấn quanh lõi đồng (Cu) khi đốt cháy tạo ra ít khói nhất, không tạo ra khí độc. Lớp bảo vệ của cáp điện sẽ giúp cáp được bền hơn theo thời gian, bởi nó có thể bảo vệ cáp khỏi nhiều tác động ngoại lực như va đập, tia tử ngoại, nước…

Tim Hieu Ve Cap Dien Chong Chay

Cáp điện chống cháy có tác dụng hạn chế và giảm thiểu được nguy cơ cháy nổ

Công dụng của cáp điện chống cháy

Cáp điện chống cháy có tác dụng hạn chế và giảm thiểu được nguy cơ cháy nổ, làm giảm được nỗi lo về vấn đề chập điện dẫn đến cháy nổ, gây ảnh hưởng đến tính mạng và cả tài sản của con người.

Loại cáp điện này thường được sử dụng trong những công trình có mức độ quan trọng cao và đòi hỏi tính an toàn lớn như: sân bay, trung tâm thương mại, các tòa nhà, chung cư cao cấp, các khu resort… Ngoài ra, cáp điện chống cháy còn được sử dụng trong hệ thống điện của nhiều công trình như:

– Hệ thống thông báo cháy

– Hệ thống báo nguy hiểm khẩn cấp

– Hệ thống vòi phun nước chữa cháy

– Hệ thống báo lối thoát hiểm

– Hệ thống thiết bị dò tìm và thoát khói

Ở những đất nước phát triển như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore,… cáp điện chống cháy được sử dụng trong hệ thống điện của các công trình như hệ thống dẫn điện chính.

Tìm hiểu về dây cáp điện chống cháy Cadivi

Dây cáp điện Cadivi chống cháy được sản xuất bằng lõi đồng bện hoặc chất rắn tôi nhẵn, vỏ cáp chống cháy được làm từ các chất liệu ít tạo khói, không có khí độc. Thông thường cấu trúc của cáp chống cháy Cadivi gồm:

Lõi dẫn: được bảo vệ bằng băng chắn lửa, bọc thép đối với dây nhiều lõi, bọc nhôm đối với cáp đơn, được bảo về an toàn, tránh được tác động của môi trường bên ngoài

Lớp cách điện: Được làm từ chất liệu XLPE hoặc hợp chất nhiệt rắn, ít khói, không Halogen, để bảo vệ phần lõi ở bên trong.

Cấu tạo các bộ phận của cáp chống cháy gồm: Lõi đồng đảm bảo dẫn điện tốt tới các thiết bị điện, cách điện mica chống cháy, cách điện XLPE, vỏ bảo vệ LSZH.

Tim Hieu Ve Cap Dien Chong Chay 1

Cáp điện chống cháy Cadivi

Trường hợp cáp không giáp bảo vệ có lớp đệm bọc thép. Vỏ bọc ít khói, không Halogen chống tia cực tím.

Việc sử dụng cáp điện Cadivi chống cháy là bảo vệ sự an toàn và giảm tỷ lệ hỏa hoạn hay mức thiệt hại cho công trình sử dụng. Một trong những thiết bị không thể thiếu trong hệ thông công trình phòng chống các tai nạn về người và tài sản.

Địa chỉ cung cấp dây cáp điện chống cháy

Để đảm bảo an toàn tối đa khi hay giảm thiểu thiệt hại tối thiểu khi sử dụng thì cáp điện chống cháy vẫn là lựa chọn ưu tiên cho các công trình lớn. Công ty CP DV&TM Tổng hợp VIỆT LONG (VLC) là địa chỉ uy tín, tin cậy chuyên cung cấp các loại dây diện, dây cáp điện chống cháy của thương hiệu Cadivi nổi tiếng, đảm bảo các yếu tố kỹ thuật. Tại đây, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất, giá tốt nhất, bảo hành chính hãng.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ hotline: 0986 55 68 68 để được tư vấn và báo giá.