Tại sao nên sử dụng cáp nhôm 4 ruột?

Tại sao nên sử dụng cáp nhôm 4 ruột?

Tai Sao Nen Su Dung Cap Nhom 4 Ruot 1

Cáp nhôm 4 ruột có thể hiểu là sử dụng loại dây cáp điện lực bằng nhôm với nhiều lõi. Với những thông số riêng biệt về độ tiết diện, độ nhiều ít bên trong của lõi dây điện sẽ tạo ra sự tiện lợi và phù hợp với những công trình điện thiết kế cho từng không gian lớn, nhỏ khác nhau. Bài viết dưới đây xin chia sẻ lý do nên sử dụng cáp nhôm 4 ruột.

Thuận lợi ghép nối giữa các đoạn dây điện với nhau

Cáp nhôm 4 ruột giúp cho việc đấu nối giữa các đường dây điện nhiều nhánh tới nhiều vị trí khác biệt trong hệ thống sơ đồ điện.

Cáp nhôm 1 lõi: Khi muốn nối hai đoạn dây với nhau bạn phải cắt 1 đoạn lớp vỏ bên ngoài xung quanh lõi dây. Cắt một lớp vỏ vừa đủ, không nên cắt quá nhiều vì rất khó cho việc cách điện, nguy cơ hở điện là rất cao. Việc bỏ được lớp vỏ ngoài nhanh chóng vì sợi dây bên trong cứng hơn, chặt hơn và chỉ có ít lõi khó gỡ.

– Cáp nhôm 4 ruột: khi cắt vỏ ngoài bạn có thể dễ dàng bỏ được lớp vỏ ngoài cách điện ra vì bên trong chúng có rất nhiều sợi dây đồng mảnh nhỏ, mềm được xoắn lại với nhau. Công việc nối hai đoạn dây điện nhiều lõi sẽ đơn giản và hiệu quả rất nhiều so với việc nối hai đoạn cứng và ít lõi

Cáp nhôm 4 ruột dẫn điện tốt hơn

Cáp nhôm 4 ruột có thể dẫn điện tốt hơn và dẫn được nhiều dòng điện hơn. Không phải loại dây cáp nào cũng dẫn điện như nhau nên khi chọn dây điện không nên chỉ dựa vào chất lượng dây mà còn phải dựa vào loại dây có ruột như thế nào, ưu điểm và hạn chế của từng loại. Đối với những loại dây dẫn điện nhiều lõi khả năng dẫn điện, dẫn dòng đứng đầu trong danh sách dẫn điện tốt và dẫn dòng tốt.

Dây điện nhiều lõi dễ dàng uốn nắn vì có nhiều sợi mảnh, dễ dàng nối sợi giữa hai đoạn dây, dẫn điện và nhiệt tốt hơn, dẫn được nhiều dòng điện khác nhau. Sử dụng dây điện nhiều lõi không những mang đến lợi ích hiệu quả mà còn mang lại lợi ích kinh tế, giảm được chi phí đầu tư vật liệu ban đầu, vì vậy dây cáp nhôm 4 ruột được ưa chuộng.

Tai Sao Nen Su Dung Cap Nhom 4 Ruot 1

Cáp nhôm 4 ruột dẫn điện tốt

Loại cáp nhôm 4 ruột được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại cáp nhôm 4 ruột khác nhau, nhưng được sử dụng phổ biến và được khách hàng ưa chuộng nhất đó là CÁP NHÔM 4 RUỘT, CÁCH ĐIỆNXLPE, VỎ BỌC PVC_AXV 4X.

– Tiêu chuẩn áp dụng: TCVN 5935-1/IEC 60502-1

– Tổng quan:

+ Quy cách: Al/XLPE/PVC

+ Ruột dẫn: Nhôm 99,7%

+ Số lõi: 1,2,3,4

+ Kết cấu: Nhiều sợi bện tròn/Tròn có ép nén cấp 2.

+ Mặt cắt danh định: Từ 10 mm2 đến 500 mm2

+ Điện áp danh định: 0,6/1 kV

+ Nhiệt độ làm việc dài hạn cho phép tối đa: 900C

+ Nhiệt độ cực đại cho phép khi ngắn mạch với thời gian không quá 5 giây: 250 oC

+ Dạng mẫu mã: Hình tròn

+ Quy cách đóng gói: Đóng lô hoặc đóng cuộn theo yêu cầu của khách hàng.

– Ứng dụng:

Cáp điện lực 1 đến 4 lõi , ruột Nhôm, cách điện XLPE, vỏ bằng nhựa PVC, dùng để truyền tải, phân phối điện trong công nghiệp, tần số 50Hz, lắp đặt cố định

Ghi chú: Ngoài các quy cách nêu trên, CADI-SUN có thể đáp ứng các yêu cầu khác của khách hàng.

Tai Sao Nen Su Dung Cap Nhom 4 Ruot 2

Cáp nhôm 4 ruột mẫu cáp CÁCH ĐIỆN XLPE, VỎ BỌC PVC_AXV 4X

Tại Hà Nội, một đơn vị chuyên cung cấp các loại dây cáp điện uy tín, chất lượng đó là CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ THƯƠNG MẠI TỔNG HỢP VIỆT LONG. Từ đại lý chỉ phân phối dây cáp điện CADIVI, trải qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển với nhiều khó khăn và thách thức, bằng sự nỗ lực không ngừng của toàn thể CBNV và sự tin tưởng ủng hộ của các khách hàng trong suốt thời gian qua. Công ty VIỆT LONG đã đồng hành cùng các đối tác, khách hàng cung cấp sản phẩm thiết bị điện chất lượng và đặc biệt dây cáp điện CADIVI cho các công trình tiêu biểu như: Đường dây tải điện Thủy điện XAKAMAN (Lào); ĐZ 22kV Xã Bản Sen – Vân Đồn – Quảng Ninh…. với các sản phẩm dây và cáp điện, sử dụng trong hệ thống điện, chiếu sáng, điều khiển, BMS, điều hòa, phòng cháy chữa cháy của các dự án xây dựng dân dụng, xây dựng các nhà máy công nghiệp, các trạm BTS, .. của các hãng trong nước CADIVI, Vithaico, Thịnh Phát, Trần Phú, Cadi-Sun … và cáp nhập khẩu FABER KABEL – Germany….

Quý khách có nhu cầu mua cáp nhôm 4 ruột vui lòng liên hệ tới Hotline: 024 3763 0799 / 0986 55 68 68 hoặc Trụ sở: Số 266 đường Hồ Tùng Mậu, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. VPGD – Showroom: Số 387 Nguyễn Xiển, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội.