Lợi ích của thiết bị chiếu sáng thông minh trong cuộc sống

Lợi ích của thiết bị chiếu sáng thông minh trong cuộc sống

Lợi ích của thiết bị chiếu sáng thông minh trong cuộc sống

Xã hội ngày càng hiện đại thì nhu cầu của con người càng tăng lên về mọi mặt. Một trong số đó phải kể đến thiết bị chiếu sáng. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về thiết bị chiếu sáng thông minh.

Thế nào là thiết bị chiếu sáng thông minh?

Các thiết bị chiếu sáng thông thường hoạt động nhờ việc điều khiển của con người. Hiện nay, thiết bị chiếu sáng thông minh đang chiếm ưu thế và có khả năng thế chỗ thiết bị thông thường trong tương lai.

Thiết bị chiếu sáng thông minh chính là sự kết hợp của đèn LED, cảm biến cùng với trình điều khiển các hoạt động chiếu ánh sáng và một số chức năng khác. Trong đó nổi bật là có thể kết nối wifi, thu thập dữ liệu và cảm biến tích hợp. Nghe đến đây thôi đã muốn mua ngay một thứ về rồi phải không nào?

Hệ thống điều khiển của thiết bị chiếu sáng thông minh có thể tự kiểm soát hoạt động chiếu sáng. Điều này giúp con người không cần lo lắng về việc ánh sáng có an toàn và phù hợp với mình hay không.

Thế nào là thiết bị chiếu sáng thông minh?

Nói cách khác, đây là quá trình tác động vào bóng đèn dựa trên công tắc thông minh, điều khiển từ xa hoặc bộ hẹn giờ. Tất cả nhằm mục tiêu điều khiển chế độ sáng ở không gian nhất định.

Điểm nhấn của thiết bị chiếu sáng thông minh nằm ở quá trình điều khiển nó. Người dùng không cần phải động chạm vào bất kỳ chi tiết nào nhưng vẫn có thể bật hoặc tắt được đèn. Điều này được tạo ra dựa vào hệ thống cảm biến khi có người. Cụ thể như sau:

  • Cảm biến dựa vào chuyển động.

  • Cảm biến dựa vào hồng ngoại.

Ở những nơi sang trọng, hiện đại, người ta còn đầu tư bộ điều khiển trung tâm để kết nối thiết bị chiếu sáng thông minh với thiết bị điện khác. Sự sáng tạo này giúp con người kiểm soát hệ thống chiếu sáng bằng điện thoại thông minh.

Thiết bị chiếu sáng thông minh đem lại lợi ích gì?

Các thiết bị chiếu sáng thông minh không chỉ thể hiện đẳng cấp của một thời đại công nghệ cao. Nó còn đem lại cho con người một cuộc sống tiện lợi, thoải mái, tiết kiệm được nhiều công sức.

Giúp điều chỉnh ánh sáng theo nhu cầu

Thiết bị chiếu sáng thông minh hơn hẳn các bóng đèn thông thường ở hoạt động điều chỉnh ánh sáng. Sử dụng hệ thống đèn có cảm biến, ta sẽ dễ dàng điều chỉnh độ sáng bằng điện thoại mà không cần dùng tay bật công tắc.

Nhiều loại đèn sẽ tự động sáng khi không gian tối và tự tắt nếu không gian có ánh sáng khác. Bạn sẽ không phải lo lắng khi về nhà vào buổi tối muộn mà không ai ở nhà bật giúp bóng đèn bên trong nữa rồi.

Thiết bị chiếu sáng thông minh đem lại lợi ích gì?

Giúp tiết kiệm nhiều năng lượng

Nhiều người lầm tưởng rằng thiết bị chiếu sáng thông minh ngốn nhiều năng lượng và tốn tiền điện. Tuy nhiên, đó là một suy nghĩ sai lầm. Các loại đèn thông minh thế hệ mới có khả năng tăng thời gian sử dụng, tỏa ra ít nhiệt năng hơn. Từ đó, nó giúp con người có thể tiết kiệm nhiều năng lượng và không tốn kém chi phí tiền điện.

Xem thêm: Thiết bị điện tiết kiệm cho gia đình

Có khả năng thiết lập lịch trình

Thiết bị chiếu sáng thông minh ngoài việc điều khiển được từ xa, bạn còn có thể “sai bảo” nó theo thời gian biểu của mình. Điều này giúp bạn có cuộc sống tiện lợi hơn, thiết bị sẽ phải phụ thuộc vào thói quen, thời gian sinh hoạt của bạn và gia đình.Có khả năng thiết lập lịch trình

Giải pháp của thiết bị chiếu sáng thông minh cần gì?

Thiết bị chiếu sáng thông minh thường hoạt động dựa trên các mạng lưới. Bóng đèn thông minh kết nối được với thiết bị không dây ở gần. Tất cả chúng được điều khiển bởi một trung tâm điều hành. Sự kết nối này cho phép thiết bị chiếu sáng thông minh kết nối mạng và có thể dùng điện thoại, máy tính bảng để điều khiển đèn.

Một số thiết bị thông minh còn cho phép người dùng điều khiển từ xa, ngay cả khi không có nhà. Bên cạnh đó, có những thiết bị không cần qua hệ thống điều khiển trung tâm, chẳng hạn như nền tảng LIFX.

Một số giải pháp chiếu sáng thông minh đang thịnh hành hiện nay:

  • Thiết bị chiếu sáng thông minh trong nhà.

  • Thiết bị chiếu sáng thông minh cho hành lang.

  • Chiếu sáng thông minh tại văn phòng.

  • Chiếu sáng thông minh cho khách sạn.

  • Chiếu sáng phòng học

Có nên sử dụng thiết bị chiếu sáng thông minh hay không?

Thiết bị chiếu sáng thông minh ra đời nằm giúp cuộc sống con người trở nên hiện đại, dễ dàng hơn. Sử dụng các hệ thống đèn thông minh sẽ mất chi phí lớn hơn nhiều so với đèn thông thường. Tuy nhiên, giá cả đi đôi với chất lượng, bạn sẽ được sống trong một không gian tiện nghi, sang trọng.

Có nên sử dụng thiết bị chiếu sáng thông minh hay không?

Không chỉ có vậy, sử dụng thiết bị chiếu sáng thông minh giúp bạn có tinh thần thoải mái, vui vẻ. Chúng có thể biến căn phòng bạn trở nên sang hơn rất nhiều so với trước đây, đem lại niềm hạnh phúc không hề nhỏ.

Kết luận

Thiết bị chiếu sáng thông minh thực sự là lựa chọn sáng suốt. Đây là yếu tố vô cùng cần thiết trong cuộc sống hiện đại bây giờ. Còn chần chờ gì nữa mà không sắm cho ngôi nhà của mình những thiết bị công nghệ cao sang xịn mịn như vậy?