CHỌN THIẾT BỊ ĐIỆN TIẾT KIỆM CHO CẢ GIA ĐÌNH

CHỌN THIẾT BỊ ĐIỆN TIẾT KIỆM CHO CẢ GIA ĐÌNH

CHỌN THIẾT BỊ ĐIỆN TIẾT KIỆM CHO CẢ GIA ĐÌNH

Việc đầu tiên cần làm trên con đường tiết kiệm điện, đó là mua sắm thông minh các thiết bị điện tiết kiệm. Hãy chỉ mua những sản phẩm thật sự cần thiết và sử dụng công nghệ tiết kiệm điện năng. Việt Long Power trong bài viết lần này sẽ giới thiệu một số cách và những lưu ý quan trọng, góp phần giúp bạn tiết kiệm điện cho cả gia đình nhé!

Kiểm tra nhãn năng lượng

Khi mua các thiết bị điện tiết kiệm , đừng quên kiểm tra các nhãn năng lượng, chọn mua những thiết bị nào tiết kiệm điện. Từng thời kỳ, Bộ Công Thương sẽ có những quy định mẫu mã nhãn dán khác nhau.

Trên nhãn dán năng lượng, có nhiều chỉ số, chỉ cần chú ý đến số sao và hiệu suất ghi trên nhãn. 

Tổng cộng có 5 sao ứng với 5 mức tiết kiệm điện. Càng nhiều sao nghĩa là sản phẩm càng tiết kiệm nhiều điện năng. Giữa 2 sản phẩm 5 sao, có thể xem xét thêm chỉ số EER. Thiết bị điện nào hiệu suất cao hơn có khả năng tiết kiệm tốt hơn.    

Sử dụng bóng đèn tiết kiệm điện – Thiết bị điện tiết kiệm

Đèn LED tiết kiệm hơn 70% năng lượng và tuổi thọ dài gấp 25 lần với đèn sợi đốt thông thường. Chính vì vậy việc sử dụng đèn LED chắc chắn sẽ tiết kiệm điện hơn so với các loại đèn khác. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại đèn LED từ mẫu mã đến kích thước nên rất dễ cho các gia đình lựa chọn.

Việt Long Power cung cấp đèn chiếu sáng tiết kiệm điện cho cả gia đình.

Sử dụng công tắc thông minh – Thiết bị điện tiết kiệm

Thiết bị này hoạt động thông qua việc kết nối wifi trong nhà, cho phép mọi chiếc điện thoại trở thành một ổ điện. Người dùng có thể dễ dàng bật hoặc tắt điện bất kể đang ở vị trí nào trong nhà. Không chỉ vậy, thiết bị này còn cho phép người dùng hẹn giờ bật hoặc tắt thiết bị, có khả năng thống kê lượng điện tiêu thụ thành báo cáo dự toán lượng tiền điện phải trả.

Sử dụng công tắc thông minh

Cách tiết kiệm điện cho bếp điện

Thực tế chứng minh, bếp điện vẫn tỏa đủ nhiệt để làm chín thức ăn cho dù có bị tắt đi trước một vài phút. Đối với các món không cần ninh hoặc hầm nhừ, đây là một trong số những mẹo hữu ích để tiết kiệm điện.

Cách tiết kiệm điện bằng quạt trần – Thiết bị điện tiết kiệm

Quạt trần có thể làm nhiệt độ trong phòng giảm đến 10 độ và chỉ tiêu tốn 10% điện năng so với điều hòa.

Giảm việc để thiết bị điện ở trạng thái chờ

Lượng điện cung cấp cho các thiết bị trong trạng thái chờ có thể chiếm đến 10% tổng lượng điện tiêu thụ.

Cách tiết kiệm điện cho tủ lạnh – Thiết bị điện tiết kiệm

Hãy lựa chọn loại tủ lạnh có dung tích và các chức năng phù hợp với nhu cầu sử dụng trong gia đình. Lưu ý sắp xếp thực phẩm gọn gàng trong tủ, chừa lại một chút khe hở cho khí lạnh lưu thông. Không nên để đồ ăn nóng vào tủ. Hộp kim loại có thể giúp làm lạnh nhanh, ít tốn điện hơn.

Cách tiết kiệm điện cho tủ lạnh

Cách tiết kiệm điện cho điều hòa

Trước hết, hãy chọn điều hòa có công suất phù hợp diện tích phòng. Luôn để nhiệt độ điều hòa trên 20 độ C có thể giúp tiết kiệm thêm 10% điện năng tiêu thụ.

Tiết kiệm điện năng cho Máy tính/Laptop

Đặt độ sáng màn hình mức vừa phải trong quá trình sử dụng và đừng quên tắt máy tính nếu không cần sử dụng máy trong khoảng từ 30 phút trở lên.

Tiết kiệm điện năng cho Máy tính/Laptop

Để có thể đảm bảo lượng điện sử dụng không quá lãng phí, chúng ta cần lưu ý các công nghệ điện hiện có, chọn mua những thiết bị đúng nhu cầu và sử dụng các loại cây cáp điện, thiết bị điện chính hãng. Tránh rò rỉ điện gây mất an toàn và lãng phí điện năng. Không chỉ gây tốn kém mà còn ảnh hưởng xấu đến môi trường.

Liên hệ ngay Việt Long Power, chuyên cung cấp dây điện, dây cáp điện và các thiết bị điện, chiếu sáng.