Tìm hiểu về thiết bị điện công nghiệp

Tìm hiểu về thiết bị điện công nghiệp

Tim Hieu Ve Thiet Bi Dien Cong Nghiep 1

Thiết bị điện công nghiệp bao gồm nhiều loại thiết bị khác nhau, được sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực của đời sống. Muốn chọn mua đúng loại thiết bị điện công nghiệp cần thiết, bạn phải hiểu rõ và hiểu đúng về từng loại thiết bị điện cụ thể.

Thiết bị điện công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong đời sống

Thiết bị điện công nghiệp là khái niệm tương đối rộng, nó bao gồm tất cả những thiết bị điện sử dụng với các mục đích như: đóng cắt, điều khiển, điều chỉnh, bảo vệ, chuyển đổi, khống chế,… hệ thống điện, lưới điện trong các lĩnh vực đời sống. Hầu hết các ngành nghề, dịch vụ hiện nay đều có sử dụng thiết bị điện công nghiệp.

Để đáp ứng nhu cầu cao của người tiêu dùng, hiên nay, các thương hiệu thiết bị điện công nghiệp trên thế giới đều được nhập khẩu về Việt Nam. Sự đa dạng và phong phú về các chủng loại, thương hiệu thiết bị điện gây khó khăn cho người tiêu dùng. Để chọn đúng loại thiết bị điện với công suất, tính năng phù hợp cần phải có hiểu biết tương đối về sản phẩm.

Tim Hieu Ve Thiet Bi Dien Cong Nghiep 2

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu thiết bị điện công nghiệp

Thiết bị điện công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong đời sống, trở thành một phần không thể thiếu. Có thể kể đến những vai trò như:

Nâng cao năng suất và hiệu quả công việc

Thay vì phải sử dụng sức người, hiện nay các ngành công nghiệp chế biến có sự hỗ trợ đặc biệt của thiết bị điện công nghiệp để nâng cao năng suất lao động, thực hiện tự động hóa trong sản xuất, chế biến.

Từ đó, giúp tiết kiệm sức lực lao động, nâng cao hiệu quả, năng suất làm việc. Đó là lý do tại sao các sản phẩm hiện nay của ngành công nghiệp có độ chính xác cao, chất lượng tốt và giá thành lại rẻ hơn nhiều so với trước đây.

Ứng dụng đa dạng trong cuộc sống, giúp con người trải nghiệm cuộc sống hiện đại, tiện nghi hơn

Thiết bị điện công nghiệp giúp cho máy móc có thể tự động làm việc, hỗ trợ các công cụ điều khiển phục vụ cuộc sống như: điều hòa, hút bụi, vận hành hệ thống điện/ nước tự động,… Nhờ đó, con người không cần phải làm việc vẫn có thể tận hưởng cuộc sống đầy đủ, tiện nghi.

Thiết bị điện công nghiệp bao gồm những sản phẩm nào?

Thiết bị điện công nghiệp bao gồm nhiều loại sản phẩm khác nhau, có thể tựu chung lại thành 5 loại dưới đây:

Thiết bị đóng cắt

Bao gồm các dụng cụ điện có nhiệm vụ đóng/ ngắt dòng điện khi có sự cố, giúp bảo vệ an toàn cho hệ thống điện và tính mạng, tài sản của người dùng. Có thể kể đến các sản phẩm như: MCB, MCCB, ACB, CONTACTOR. Một số thương hiệu thiết bị đóng cắt nổi tiếng như: hãng Mitsubishi, Schneider Electric, Fuji Electric, LS, Shihlin,…

Cảm biến

Đây là những thiết bị điện có khả năng cảm biến tự động để điều chỉnh hệ thống điện năng, các thiết bị điện. Một số loại cảm biến phổ biến nhất như: cảm biến quang, cảm biến tiệm cận, cảm biến mức, encoder, cảm biến nhiệt độ, cảm biến siêu âm, cảm biến lực, cảm biến áp suất…

Đồng hồ điện (công tơ điện)

Có nhiệm vụ đo đạt mức độ tiêu thụ điện năng của các thiết bị điện, có nhiều loại đồng hồ điện như: đồng hồ kwh Selec, công tơ điện tử EMIC, Vinasino, EDMI…

Dây cáp điện

Được sử dụng để truyền dẫn điện năng đến các thiết bị cần thiết. Dây cáp điện cũng có nhiều loại như: dây cáp đơn, dây cáp đôi,… với các thương hiệu nổi tiếng như: CADIVI, DAPHACO, Trần Phú…

Tim Hieu Ve Thiet Bi Dien Cong Nghiep 1

Các thiết bị điện công nghiệp phổ biến

Đèn Led

Có vai trò chiếu sáng, tạo hiệu ứng thẩm mỹ cho không gian nội thất. Có rất nhiều loại đèn led khác nhau trên thị trường như: đèn led downlight, âm trần, gương,… với các thương hiệu nổi tiếng như: Phillips, Rạng Đông, Duhal hay Koeu Đài Loan….

Bạn muốn mua thiết bị đóng cắt, cần phải xác định rõ mục đích, nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của bản thân. Như vậy, khi đi mua thiết bị điện công nghiệp sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Công ty CP Dịch vụ và Thương mại tổng hợp Việt Long là địa chỉ cung cấp thiết bị điện công nghiệp hàng đầu trên thị trường hiện nay. Chúng tôi nhận cung cấp thiết bị điện số lượng lớn cho các công trình, doanh nghiệp… với mức giá ưu đãi tốt nhất.

Để được tư vấn chọn mua thiết bị điện phù hợp, bạn vui lòng gọi hotline: 024 3763 0799 / 0986 55 68 68. Nhân viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng.