Những điều cần biết khi mua số lượng lớn dây cáp điện

Những điều cần biết khi mua số lượng lớn dây cáp điện

Nhung Dieu Can Biet Khi Mua Luong Lon Day Cap Dien 2

Bạn đang thực hiện hệ thống điện lớn và cần mua số lượng lớn dây cáp điện? Bạn phân vân không biết nên chọn dây cáp điện như thế nào để đảm bảo chất lượng và giá cả tốt nhất? Trên thực tế, việc mua số lượng lớn dây cáp điện là điều không hề đơn giản. Những sản phẩm hàng giả, hàng nhái kém chất lượng luôn được bày bán tràn lan, rất khó để nhận biết được. Chính vì vậy, để hiểu và mua được dây cáp điện tốt nhất, bạn cần hiểu một số tiêu chí kỹ thuật của sản phẩm. Công ty Việt Long – đơn vị chuyên cung cấp dây cáp điện, luôn đưa ra những hướng dẫn chuẩn xác dành cho khách hàng khi lựa chọn sản phẩm.

Những điều cần cân nhắc trước khi mua số lượng lớn dây cáp điện

Kích thước và màu sắc

Đối với mỗi ứng dụng bạn sẽ cần dây cáp điện khác nhau. Máy đo dây sẽ giúp bạn xác định đúng kích thước của dây cáp điện. Một dây cáp điện bị chọn sai có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng như điện giật hay hoả hoạn. Vì vậy, việc chọn chuẩn xác kích thước là đặc biệt quan trọng. Giống như kích thước, màu sắc dây cáp điện cũng cần được chọn phù hợp với hệ thống điện. Dây màu đỏ, vàng và xanh lam được sử dụng cho dòng điện ba pha. Dây màu xanh lá cây thường dùng cho hệ thống dây nối đất. Đối với đoạn nối với ổ cắm hay công tắc lại phải sử dụng dây màu đen.

Chất liệu

Có rất nhiều loại dây cáp điện có sẵn trên thị trường được sản xuất bằng cách sử dụng nhiều loại vật liệu khác nhau. Có thể sử dụng đồng, nhôm hoặc các loại kim loại dẫn điện khác để làm ruột dây cáp điện. Tuy nhiên, theo nghiên cứu, vật liệu được sử dụng tốt nhất và nhiều nhất hiện nay là kim loại đồng vì độ bền và độ dẻo của nó. Đối với vỏ bọc và lớp cách điện của dây cáp điện cũng được làm từ các vật liệu khác nhau tùy thuộc loại dây cáp như lớp cách điện XLPE, PVC, vỏ bọc PVC.

Nhưng dù làm bằng chất liệu gì thì lớp cách điện và vỏ bọc của dây cáp điện cũng phải đảm bảo cách điện hoàn toàn và chống thấm nước. Sự an toàn của dây cáp điện sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống điện và đảm bảo không có tai nạn xảy ra.

Nhung Dieu Can Biet Khi Mua Luong Lon Day Cap Dien 1

Nhiệt độ

Dây cáp điện thông thường được sử dụng trong các công trình lớn đều phải chịu được mức nhiệt độ 90 độ C. Trong các hệ thống yêu cầu dây cáp điện chịu nhiệt độ cao, một số loại dây nối sẽ được yêu cầu sản xuất để đáp ứng. Nếu bạn mua số lượng lớn dây cáp điện không đáp ứng được nhiệt độ thông thường sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của dây.

Sự linh hoạt

Dây cáp điện phải mềm dẻo, dễ sử dụng và có tuổi thọ cao. Lớp cách điện bằng cao su sẽ giúp cho dây cáp điện linh hoạt hơn. Các loại dây cáp điện mềm dẻo hơn thường có giá đắt hơn vì cách lắp đặt hệ thống sẽ phức tạp hơn. Bên cạnh đó, tính linh hoạt giúp dây cáp điện có thể ứng dụng dễ dàng ở những nơi có địa hình địa thế phức tạp.

Hàng chính hãng

Dây cáp điện hiện nay được sản xuất bởi nhiều công ty uy tín tại Việt Nam. Một số hãng dây cáp điện nổi tiếng như CADIVI, Trần Phú, CADISUN… Để chọn lựa được sản phẩm chính hãng, bạn cần chọn đại lý cấp 1 của các hàng này như công ty Việt Long. Trước khi quyết định mua dây cáp điện, bạn cần kiểm tra tem, nhãn mác và mã của sản phẩm có phải là hàng chính hãng không. Sản phẩm chính hãng luôn có độ bóng và cuộn chắc chắn, không có vết xước trên bề mặt dây. Giá sản phẩm chính hãng cũng là giá được hãng niêm yết vì vậy bạn nên xem trước bảng giá do hãng sản xuất đưa ra.

Nhung Dieu Can Biet Khi Mua Luong Lon Day Cap Dien 2

Nên mua số lượng lớn dây cáp điện ở đâu?

Các chuyên gia về điện khuyên bạn nên lựa chọn Công ty CP thương mại và dịch vụ Việt Long là nơi mua số lượng lớn dây cáp điện. Công ty chuyên cung cấp dây cáp điện của các thương hiệu đáng tin cậy như Trần Phú, CADIVI, CADISUN, VITHAICO, THIPHA… Công ty là đại lý cấp 1, đơn vị nhập dây cáp điện uy tín nhất của các hãng. Chính vì vậy, sản phẩm dây cáp điện của Công ty Việt Long luôn đảm bảo chất lượng bền đẹp, đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và giá cả cạnh tranh nhất.

Để đặt mua số lượng lớn dây cáp điện tại Việt Long, bạn có thể truy cập website https://vietlongpower.vn/ để biết các cách thức liên hệ với công ty.