Những điều cần biết khi lựa chọn và cách tính dây cáp điện CADIVI

Những điều cần biết khi lựa chọn và cách tính dây cáp điện CADIVI

Day Dien Hang Nao Tot

Dây cáp điện CADIVI hiện đang là sản phẩm nhận được sự quan tâm của nhiều người đặc biệt là các chủ công trình xây dựng. Không chỉ đem đến sự an toàn cho người và tài sản, dây cáp điện CADIVI còn giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả. Với sự cần thiết mà sản phẩm này đem đến thì dưới đây vietlongpower.vn xin chia sẻ cho mọi người những thông tin hữu ích cũng như cách tính dây cáp điện CADIVI chuẩn nhất!.

Day Cap Dien Cadivi 1

Cách tính dây cáp điện CADIVI chuẩn

Rất nhiều người băn khoăn không biết tính dây cáp điện CADIVI như nào để chuẩn nhất không bị thừa hay thiếu. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối cáp điện thì Việt Long xin chia sẻ đến mọi người cách tính chuẩn nhất dưới đây.

Muốn lựa chọn và tính dây cáp điện CADIVI thì quý khách hàng cần thực hiện theo 3 bước dưới đây của Việt Long:

– Cần xác định nguồn điện sẽ dùng: Bạn cần kiểm tra xem các thiết bị mà công trình sử dụng là 1 pha hay 3 pha, xem nguồn cung cấp điện lực của công trình có những nguồn nào. Đối với thiết bị điện 1 pha và nguồn điện địa phương gồm 2 dây hoặc 4 dây thì cần thiết kế hệ thống nối đất trong nhà (phía sau đồng hồ đo điện)

– Tính tổng công xuất thiết bị tiêu thụ điện của bạn: Đối với các thiết bị điện có thể hoạt động bằng năng lượng điện bao gồm một số thiết bị như: đèn điện, quạt điện, máy tính, tủ lạnh, ti vi, điều hòa, bếp từ, máy giặt… mỗi một thiết bị đều có thông số về công suất (Woat, Kilo-Woat, Horse Power-Sức ngựa). Việc của bạn chỉ là dự tính tổng công xuất điện năng tiêu thụ của các thiết bị mà công trình sẽ sử dụng. Lưu ý nếu các thiết bị có đơn vị tính khác nhau bạn cần phải quy đổi về cùng một đơn vị để có kết quả chính xác nhất (1kW = 1.000W, 1HP = 750W)

– Phân loại và lựa chọn dây dẫn cho từng khu vực của công trình sao cho phù hợp: Việc lựa chọn dây dẫn sẽ căn cứ vào công suất chịu tải của từng nhánh trong sơ đồ điện, bạn hãy chọn nhiều loại dây, cỡ khác nhau. Bước này khách hàng có thể nhờ đến sự tư vấn của đơn vị cung cấp dây cáp điện CADIVI hỗ trợ. Lưu ý: khách hàng có thể lựa chọn lắp đặt các loại dây và cáp điện không chì với tiết diện ruột dẫn.

Day Cap Dien Cadivi Ban O Dau 2

Hướng dẫn cách chọn dây cáp điện CADIVI phù hợp nhất

– Khi lựa chọn dây cáp điện CADIVI nên lựa chọn các dây pha có cùng màu và tốt nhất là màu đỏ, cam hoặc vàng. Trường hợp có nhiều nhánh đi chung mà kích cỡ giống thì nên phân nhánh với các màu khác nhau.

– Đối với dây của hệ thống nối đất nên lựa chọn màu riêng, khác biệt với các loại khác. Ví dụ như: xanh- sọc- vàng hoặc vàng- sọc- xanh.

– Lựa chọn ống đủ rộng để luồn dây sao cho dễ luồn, dễ rút.

– Không nên lựa chọn dây có tiết diện nhỏ hơn 0.5mm2.

– Lựa chọn đơn vị phân phối dây cáp điện CADIVI có nguồn gốc xuất sứ rõ rang, giá cả hợp lý, đảm bảo uy tín và chất lượng sản phẩm.

– Không tự ý lắp đặt các mạng điện nếu không có kiến thức

– Tuyệt đối không được lắp chung các dây điện với đường dây cáp ti vi, dây internet,…

Với cách tính dây cáp điện CADIVI và cách lựa chọn sản phẩm phù hợp cho công trình mà Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại Tổng hợp VIỆT LONG (VLC) chia sẻ hi vọng sẽ giúp ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tư vấn tham khảo về các loại dây cáp điện CADIVI cũng như sản phẩm khác vui lòng liên hệ theo số hotline: 024 3763 0799 / 0986 55 68 68 hoặc đến trực tiếp showroom: Số 387 Nguyễn Xiển, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội.