Mua dây cáp điện chính hãng ở đâu?

Mua dây cáp điện chính hãng ở đâu?

Don Vi Chuyen Lap Dat Cap Trung The 1

Dây cáp điện là vật dẫn rất quan trọng trong đời sống sinh hoạt, sản xuất kinh doanh và sản xuất công nghiệp. Nếu bạn đang chưa biết mua dây cáp điện chính hãng ở đâu, tại sao phải dùng dây cáp điện mà k phải loại dây khác… thì cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Tầm quan trọng của dây cáp điện hiện nay

Ngày nay, khoa học công nghệ phát triển cũng là kéo theo dây cáp điện có những tiến bộ nhanh chóng. Mạng dưới dây cáp điện tăng lên song song với số lượng các thiết bị điện trong sinh hoạt hàng ngày, và trong công nghiệp. Việc mua dây cáp điện chính hãng ở đâu rất quan trọng. Bởi các thiết bị trong nhà bạn từ ti vi, tủ lạnh… đến các thiết bị chiếu sáng công cộng, hệ thống máy móc dây chuyền sản xuất của các nhà máy, xí nghiệp đều sử dụng dây cáp điện.

Dây cáp điện ra đời là sự tiến bộ vượt bậc của ngành điện. Nó được coi là vật trung gian kết nối giữa nhà cung cấp điện năng và nguồn sử dụng điện. Và tới hiện nay, dây cáp điện vẫn là vật duy nhất giúp truyền tải điện năng từ nhà máy tới từng hộ gia đình, cơ quan, nhà máy, hay những vùng biên xa xôi…

Để sử dụng và truyền dẫn nguồn năng lượng một cách hiệu quả nhất, chúng ta không thể phủ nhận vai trò của hệ thống dây cáp điện. Dây cáp điện có ý nghĩa vô cùng quan trọng không chỉ cung cấp năng lượng mà còn tạo sự nối tiếp, sự liên mạch và tuần hoàn.

Hoi Chuyen Gia Ve Cach Chon Day Cap Dien

So sánh giữa dây dẫn điện dân dụng và dây cáp điện

Sự tương đồng giữa dây cáp điện và dây dẫn điện

– Về cấu tạo: Dây dẫn điện và dây cáp điện có điểm chung là đều có lõi dẫn điện bằng kim loại và lớp vỏ cách điện.

– Về công dụng: đều được dùng để truyền tải tín hiệu hoặc để đấu nối các thiết bị điện trong công nghiệp hoặc hệ thống điện dân dụng

– Về ứng dụng: cả hai thiết bị đều được sử dụng trong lĩnh vực điện dân dụng hoặc công nghiệp.

Dây dẫn điện và dây cáp điện khác nhau những gì?

– Dây dẫn điện: Có 2 loại là dây trần và dây bọc (có thể có 1 lớp hoặc 2 lớp bọc). Tuy nhiên tất cả đều chỉ có một lõi dẫn điện duy nhất.

– Dây cáp điện: Phần vỏ cách điện sẽ được cấu tạo gồm lớp vỏ cách điện chung và lớp vỏ cách điện dây cáp. Mục đích của những lớp vỏ này để đảm bảo an toàn của dây cáp điện trong quá trình sử dụng, tránh được lực va chạm cơ học, tia cực tím, hay điều kiện môi trường không thuận lợi.

Ly Do Nen Su Dung Day Cap Dien Nhieu Loi

Một số loại dây cáp điện trên thị trường

Bạn có thể mua dây cáp điện chính hãng ở đâu đó, nhưng về cơ bản chúng có những chủng loại sau:

Dây cáp điện lõi đơn

– Ruột dẫn của dây cáp điện lõi đơn được làm bằng đồng ủ gồm một ruột đặc hoặc nhiều ruột xoắn. Lớp vỏ bọc PVC thường hoặc PVC có khả năng chịu nhiệt theo tiêu chuẩn IEC 60227, BS 6004. Cáp PVC với các vật liệu chứa axit halogen ít hơn 15% tổng khối lượng khi đun nóng ở nhiệt độ 800 độ C sẽ được sử dụng khi khách hàng có yêu cầu. Các loại cáp điện lõi đơn này có điện áp 450/750V.

Dây cáp điện lực hạ thế, trung thế

– Cáp điện lực loại này được sản xuất từ đồng lõi tinh luyện. Các lõi đồng được đặt cùng nhau, được bảo vệ bằng vỏ bọc PVC/XLPE bên trong, giáp băng kim loại, vỏ PVC/HDPE bọc thép xung quanh lõi bên ngoài. Tiêu chuẩn áp dụng TCVN 5935-1/ TCVN 6612/ IEC 60228/IEC 60502-1,…

– Cáp lõi đơn có dây dẫn bằng nhôm, được bọc thép, cuối cùng được bảo vệ bằng lớp PVC ở bên ngoài.

– Cáp không có giáp là loại dây cáp không có vỏ bọc thêm ở ngoài và cũng không có bọc thép.

Don Vi Chuyen Lap Dat Cap Trung The 1

Các lọai dây cáp điện này đều chống được tia cực tím, chống cháy, có mức điện áp là 600/1000V, ít sinh ra khí axit halogen. Cáp Tín Hiệu, cáp Điều khiển, cáp Năng lượng mặt trời. Có nhiều loại cáp thuộc dòng sản phẩm này. Những loại này có lõi cáp bằng đồng hàm lượng cao, bện bằng chất cách nhiệt PVC, PE hoặc XLPE. Các dòng khác có vỏ bọc PVC/ LSZH có hoặc không có dây dẫn được bọc thép. Các dòng khác có các lưới chắn toàn bộ/ riêng lẻ được sản xuất bằng nhôm/băng PE/đồng mạ thiếc được bện như là lưới chắn.

– Cáp tín hiệu có điện áp 300/500V. Được sản xuất theo TC BS 5308 hoặc BS EN 50288.

– Cáp điều khiển có điệp áp 600/1000v. Được sản xuất theo TC BS 5467 hoặc IEC 60502-1.

– Cáp năng lượng mặt trời có AC: 1,0/1,0 kV, DC: 1,5 kV (max. 1,8 kV). Áp dụng những tiêu chuẩn BS EN 50618, TUV 2 Pfg 1990/05.12, IEC 60332-1-2, IEC 60754-1, 2, IEC 61034-2. Cáp được thiết kế đặc biệt giúp kết nối dòng điện từ các tấm quang điện với nhau hoặc từ các tấm quang điện đến bộ chuyển đổi dòng điện xoay chiều.

VIỆT LONG – địa chỉ mua dây cáp điện chính hãng

Bạn đang băn khoăn chưa biết nên mua dây cáp điện chính hãng ở đâu cho đảm bảo chất lượng, và giá thành cạnh tranh tốt nhất. Hãy đến với Công ty CP DV&TM Tổng hợp VIỆT LONG (VLC) tại địa chỉ Số 266 Đường Hồ Tùng Mậu, P. Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội hoặc Showroom Số 387 đường Nguyễn Xiển, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội. Đây là một trong những địa chỉ uy tín trên thị trường chuyên phân phối các sản phẩm dây cáp điện, thiết bị điện, đèn trang trí, cung cấp những gói dịch vụ bảo trì bảo dưỡng thiết bị điện nước tại công trình. Các chủng loại dây cáp điện chính hãng đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng như: Cadisun, Cadivi, Tran Phu, Vithaico..

Khi có nhu cầu mua dây cáp điện chính hãng, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 024 3763 0799 / 0986 55 68 68 để được tư vấn cụ thể.