Dây điện Trần Phú – ưu điểm, ứng dụng và cách nhận biết

Dây điện Trần Phú – ưu điểm, ứng dụng và cách nhận biết

Day Dien Tran Phu Co Uu Diem Gi 2

Dây điện Trần Phú là một trong những sản phẩm rất phổ biến trên thị trường. Đây là dòng sản phẩm dây điện dân dụng được đánh giá cao về chất lượng, giá thành phải chăng. Được sử dụng nhiều trong mỗi gia đình Việt.

Thương hiệu dây điện Trần Phú

Dây điện Trần Phú là sản phẩm của Công ty Cổ Phần Cơ Điện Trần Phú. Đây là công ty được thành lập từ năm 1984, hiện là một trong những doanh nghiệp uy tín hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất dây và cáp điện. Dây và cáp điện Trần Phú được xác nhận đạt tiêu chuẩn TCVN do Tổng cục Tiêu chuẩn-Đo lường-Chất lượng cấp; đồng thời đạt các tiêu chuẩn của Châu Âu (IEC/DIN/VDE); Mỹ (UL, ASTM); Nhật Bản (JIS).

Thương hiệu Trần Phú rất được người Việt Nam tin tưởng và sử dụng. Đặc biệt là các loại dây điện Trần Phú đã và đang được dùng phổ biến tại các gia đình, công trình xây dựng.

Các loại dây điện Trần Phú

Hiện tại, Trần Phú sản xuất các loại dây điện sau:

Dây đơn nhiều sợi

Là loại dây dẫn gồm nhiều sợi đồng nhỏ xoắn lại với nhau. Có đặc tính nổi bật là mềm dẻo. Loại dây đơn mềm nhiều sợi thường được sử dụng đi dây trong bảng phân phối điện, các đầu dây ra ngoài các máy điện, dây dẫn điện trên ô tô.

Tai Sao Len Lua Chon Day Cap Dien Tran Phu Cho Moi Cong Trinh 1

Dây đơn cứng

Loại dây này được hình thành từ nhiều sợi đồng xoắn lại nhưng tiết diện sợi đồng lớn hơn so với dây đơn mềm nhiều sợi. Dây mềm nên dễ dàng cuộn gọn lại trong quá trình vận chuyển.

Dây đơn một lõi

Là loại dây đơn có ruột là 1 sợi đồng cứng, tiết diện từ 0,5mm2 đến 6,0mm2. Loại dây này được sử dụng để đấu nối dây điện giữa 2 thiết bị hoặc giữa thiết bị với hộp điện.

Dây điện đôi Trần Phú

Dây có lõi dẫn được làm bằng đồng (Cu) hoặc nhôm (Al). Ruột dẫn làm bằng đồng ủ, được bện tròn ép chặt. Lớp vỏ cách điện bằng PVC

Nhóm dây cáp điện

Dây cáp điện Trần Phú có loại 2-3-4 lõi, ruột đồng, cách điện PVC và vỏ bọc PVC dây dẹt hoặc dây tròn – multi. Loại dây nhiều lõi được làm bằng lõi đồng dẫn điện tối ưu, dễ dàng uốn nắn và nối sợi giữa hai đoạn dây.

 

Ưu điểm nổi bật của dây điện Trần Phú

Được sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại

Dây điện Trần Phú được sản xuất trên hệ thống dây chuyền hiện đại công nghệ Châu Âu. Mọi quy trình được giám sát nghiêm ngặt. Do vậy, chất lượng sản phẩm làm ra luôn đạt theo tiêu chuẩn quốc tế.

Nguyên liệu sạch

Nguyên liệu được dùng để sản xuất dây điện Trần Phú là những nguyên liệu tinh chất, không lẫn tạp chất mang lại hiệu quả sử dụng cao và an toàn với người sử dụng. Dây lõi đồng tinh khiết 99,99%.

Nhiều tính năng ưu việt

Dây điện Trần Phú được bọc lớp PVC bảo vệ bên trong, lớp giáp kim loại bảo vệ và lớp vỏ PVC bên ngoài. Giúp các cáp có khả năng chống bén cháy khi có hỏa hoạn.

An toàn khi sử dụng

Dây điện Trần Phú được thiết kế lớp cách điện XLPE đảm bảo an toàn khi sử dụng. Dây có độ bền cao, hạn chế tối đa tình trạng nứt cách điện, gây rò điện. Cáp điện lực hạ thế có thể chịu được nhiệt độ cao.

Với nhiều tính năng ưu việt, dây điện Trần Phú được dùng rất phổ biến trong đời sống. Sản phẩm có mặt ở hầu hết trong hệ thống điện của gia đình, công trình xây dựng trọng điểm của đất nước.

Day Dien Tran Phu Co Uu Diem Gi 2

Cách phân biệt dây điện Trần Phú chính hãng

Hiện nay, có nhiều loại dây điện xuất xứ từ Trung Quốc được nhập lậu về Việt Nam. Đây đều là sản phẩm kém chất lượng nhưng khi về Việt Nam lại gia công lại và gắn mác các thương hiệu cáp điện uy tín của Việt Nam. Trong đó có thương hiệu Trần Phú. Để phân biệt được sản phẩm dây điện Trần Phú thật – giả, các bạn hãy dựa theo những cách sau:

Check qua app Trần Phú

Hiện nay, Công ty Trần Phú đã xây dựng ứng dụng check mã sản phẩm Trần Phú. Ứng dụng đã có trong kho App Store hoặc Google Store. Các bạn có thể truy cập trên kho ứng dụng để tải về quét mã QR có sẵn phần tem sản phẩm và làm theo hướng dẫn trên app là có thể nhận biết sản phẩm có chính hãng hay không.

Xác thực thông tin qua tổng đài

Trên mỗi cuộn dây điện Trần Phú, bên cạnh mã QR còn có dán tem phủ cào. Đây cũng là dâu hiện nhận biết sản phẩm chính hãng của Trần Phú. Khi mua, bạn có thể cào lớp nhám để lấy thông tin trên tem. Sau đó soạn tin nhắn trên điện thoại theo cú pháp: MXT [mã số] gửi 8055.

 

Check trực tiếp qua website

Để xác thực sản phẩm qua cách này, các bạn truy cập website: https://xacthuc.tranphucable.com.vn rồi nhập mã xác thực để kiểm tra.

Trên đây là những cách tốt nhất để xác nhận thông tin sản phẩm dây điện Trần Phú có chính hãng hay không. Tuy nhiên, không phải trong điều kiện nào bạn cũng có thể áp dụng chúng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Cách tốt nhất để đảm bảo mua được dây điện Trần Phú chính hãng là mua sản phẩm tại đơn vị phân phối uy tín. Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại Tổng hợp VIỆT LONG (VLC) là địa chỉ phân phối chính thức dây cáp điện Trần Phú tại Hà Nội và thị trường miền Bắc. Để mua sản phẩm chính hãng, chất lượng, các bạn hãy liên hệ ngay với VLC để đặt mua số lượng theo yêu cầu nhé.

Mọi thông tin chi tiết các bạn liên hệ: Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại Tổng hợp VIỆT LONG (VLC) – 024 3763 0799 / 0986 55 68 68