Dây cáp điện và những điều cần biết trước khi mua

Dây cáp điện và những điều cần biết trước khi mua

Tai Sao Len Lua Chon Day Cap Dien Tran Phu Cho Moi Cong Trinh 1

Dây cáp điện với vai trò quan trọng là truyền tải điện năng phục vụ cho ngành công nghiệp chiếu sáng hiện đại. Vậy làm sao để lựa chọn được dây cáp điện chất lượng, phù hợp với mục đích sử dụng, thì vietlongpower sẽ hướng dẫn bạn trong bài viết dưới đây.

Dây cáp điện là gì?

Dây cáp điện là thiết bị bao gồm dây dẫn và cáp, được dùng trong các trường hợp có yêu cầu cao hơn về cách điện an toàn. Do cáp điện được bọc thép và chịu va đập, có thể chống được cháy nổ, cháy dây điện ở những nơi có nhiệt độ cao.

Cấu tạo của dây cáp điện

Dây cáp điện có thể có nhiều lõi hoặc chỉ có một lõi nhưng gồm nhiều lớp bọc gồm lớp vỏ cách điện và một lớp vỏ bảo vệ để đảm bảo an toàn cũng như chống lại các tác động ngoại lực như va chạm, đứt mạch hay các yếu tố bên ngoài như nắng, mưa, nhiệt độ..

Day Dien Tran Phu Co Uu Diem Gi 2

Dây cáp điện bao gồm:

Ruột dẫn

Có thể được làm bằng đồng, nhôm, xoắn đồng tâm được xoắn ép chặt hoặc không ép chặt. Nguyên liệu ruột dẫn là những chất dẫn điện tốt, đảm bảo độ ổn định khi truyền tải điện năng.

Lớp vỏ ngoài

Được làm từ PVC, LLDPE (Linear Low Density Polyethylene), LDPE (Low Density Polyethylene), MDPE (Medium Density Polyethylene), HDPE (High Density Polyethylene), Nilon, Chất chậm cháy (Flame retardant material)

Lớp độn

Lớp độn có mục đích làm cho cáp có hình dáng tròn sau khi ghép các lõi lại nhau. Thường dùng cho cáp nhiều lõi, được độn lót bằng vật liệu PVC (bọc đùn) hoặc bằng các sợi (yarn, string, wire . . .), vật liệu là Polyester, Polypropylene, PVC, giấy, cotton, được quấn thêm lớp băng (binder) bên ngoài bằng vật liệu Polyester, Milar.

Lớp phân cách

Có thể tạo bằng phương pháp bọc đùn hoặc băng quấn, áp trực tiếp lên lớp độn (cáp nhiều lõi) hoặc lớp cách điện, màng chắn (màng chắn cách điện hoặc màng chắn kim loại) đối với cáp một lõi. Vật liệu phi kim loại, đối với một số cấp điện áp còn có yêu cầu không thấm nước.

Lớp vỏ bọc trong

PVC hoặc PE rất bền và chắc chắn, cách điện an toàn, bảo vệ dây dẫn, chống cháy nổ

Bang Gia Day Cap Dien Tran Phu Moi Nhat

Cách chọn dây cáp điện ngoài trời, trong nhà

Dây cáp điện ngoài trời phải có lớp bảo vệ chịu va đập cơ học, tránh được những tác động cơ học khi lắp đặt ở bất kỳ địa hình nào, kể cả khi kéo, luồn cáp qua khối hoặc ống cáp. Dây điện chịu được tác động nhiệt, ảnh hưởng của môi trường, chịu được tác động hoá học trong quá trình vận hành, sửa chữa. Đồng thời cần chọn dây điện chịu tải tốt.

Hiện nay, các gia đình thường lựa chọn cách đi dây âm tường để đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Việc lựa chọn dây cáp điện đảm bảo và phù hợp với mục đích sử dụng sẽ giúp hệ thống điện nhà bạn trở nên an toàn, tránh được rất nhiều rủi ro. Nên lựa chọn những sản phẩm dây cáp có tiết diện phù hợp với ống luồn, có lớp vỏ bảo vệ cách điện tốt để chống rò rỉ điện năng.

Những lưu ý khi mua cáp dẫn điện

– Nên lựa chọn những dòng sản phẩm chất lượng tốt của các thương hiệu có uy tín, không lựa chọn dây cáp không có nhãn mác trên bao bì, không có tên nhà sản xuất, và giá thành thấp hơn nhiều so với những sản phẩm dây cáp điện cùng loại.

– Cần xác định nguồn điện trước khi lựa chọn dây điện, cáp điện.

– Lựa chọn tiết diện dây điện phù hợp.

Tai Sao Len Lua Chon Day Cap Dien Tran Phu Cho Moi Cong Trinh 1

Mua dây cáp điện ở đâu chất lượng cao?

Trên thị trường có nhiều thương hiệu sản xuất và cung ứng các sản phẩm dây cáp điện, nhưng các bạn nên chọn những thương hiệu lâu năm, có uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn.

Dây cáp điện được sản xuất không độc hại thân thiện với môi trường, trải qua chu trình sản xuất khép kín theo hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008. Đây là lý do sản phẩm dây cáp điện đạt được yêu cầu chất lượng kỹ thuật cao nhất và được khách hàng tin tưởng lựa chọn dẫn điện cho hệ thống điện các công trình.Đặc biệt, với APP các bạn sẽ phân biệt được hàng thật – hàng giả khi quét mã sản phẩm, an tâm khi lựa chọn sản phẩm.

Để tìm hiểu thêm về các loại dây cáp điện chất lượng tốt, cũng như được tư vấn để sử dụng hợp lý, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi.