Dây cáp điện và dây điện: Nên sử dụng loại nào?

Dây cáp điện và dây điện: Nên sử dụng loại nào?

Dia Chi Phan Phoi Day Cap Dien Uy Tin 1

Dây cáp điện và dây điện: Nên sử dụng loại nào? là nỗi băn khoăn của rất nhiều người, nhất là những người chưa biết phân biệt giữa dây cáp điện và dây dẫn điện. Vì thế, chúng tôi sẽ phân biệt dây điện và cáp điện với đặc điểm giống nhau và khác nhau giúp bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp.

Dây điện, dây cáp điện là gì?

Dây điện là vật liệu truyền tải điện năng, cho dòng điện đi qua và di chuyển theo một hoặc có thể là nhiều hướng. Trong đó, kim loại nhôm hoặc đồng có hạt tích điện chuyển động gọi là điện tử. Còn chất cách điện chính là vật liệu không dẫn điện, ít điện cực di chuyển và bảo vệ cho lớp lõi bên trong.

Dây điện rất đa dạng như dây một lớp vỏ, dây hai lớp vỏ ngoài, dây trần nhưng cấu tạo đều gồm 3 bộ phận chính là lớp cách điện, lớp bọc ngoài, lớp dẫn điện.

Dây cáp điện là dây được tạo ra từ tổ hợp dây đơn, tác dụng là truyền tải điện năng lớn, hay làm đường dây tải chính ở trong công trình xây dựng. Hơn nữa, thiết bị bao bọc ở bên ngoài bằng lớp nhựa với tác dụng là cách điện.

Nhằm bảo đảm an toàn và bảo vệ tốt nhất cũng như chống tác động cơ học, dây cáp điện buộc có nhiều lớp bọc bao gồm lớp vỏ bảo vệ, lớp vỏ cách điện. Vì thế, so với dây dẫn điện, dây cáp điện sẽ lớn hơn, có hình dạng giống sợi cáp. Cấu tạo của loại dây này là lõi dây, lớp vỏ và lớp vỏ bảo vệ.

Day Dien Dan Dung Cadivi Co Uu Diem Gi 1

So sánh điểm giống và khác nhau giữa dây cáp điện và dây điện

Điểm giống nhau của dây điện và dây cáp điện

– Cấu tạo: Điểm chung giữa dây cáp điện và dây điện là lõi dẫn điện được làm từ kim loại và có cả lớp vỏ cách điện. Số lõi dẫn điện là một hoặc nhiều lõi khác nhau.

– Công dụng: Dây điện và dây cấp điện đều mang tới khả năng truyền tải điện, để nối đầu thiết bị điện công nghiệp và điện dân dụng với nhau.

– Lĩnh vực sử dụng: Trong kinh doanh công nghiệp hoặc trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Điểm khác nhau giữa dây cáp điện và dây điện

Dây điện được chia thành hai loại là dây bọc và dây trần. Dây gồm có một lớp vỏ bọc, thậm chí có thể là hai lớp vỏ bọc, tuy nhiên lõi dẫn điện thì chỉ có một.

Dây cáp điện chính là loại dây điện có cấu tạo với nhiều lớp bọc cách điện  khác nhau để có thể bảo vệ, đảm bảo an toàn, chống ảnh hưởng từ môi trường, tác động cơ học. Dây cáp điện này trừ lớp vỏ cách điện sẽ được trang bị thêm lớp vỏ bảo vệ nên so với dây dẫn điện sẽ to hơn. Dây dẫn điện được dùng khi nó đã có khả năng cách điện an toàn. Thông thường dây trần sẽ được treo phía trên cao. Vì thế, giá của dây cáp điện sẽ đắt hơn hơn so với dây điện và khó thi công hơn.

Thông thường, dây điện được dùng cho mục đích dân dụng, còn dây cáp điện lại được dùng trong trường hợp yêu cầu về cách điện an toàn cao hơn như trong các nhà xưởng. Bởi dây cáp được bọc thép, có khả năng chịu va đập cao, chống cháy nổ, sử dụng được ở nơi có nhiệt độ cao.

Dia Chi Phan Phoi Day Cap Dien Uy Tin 1

Công ty Việt Long – Địa chỉ cung cấp, phân phối thiết bị điện uy tín

Nếu bạn đang có nhu cầu mua dây cáp điện, dây điện để sử dụng thì công ty Việt Long chính là gợi ý hay dành cho bạn. Công ty Việt Long là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị điện chính hãng, nhập từ nhà sản xuất uy tín trên thị trường với sản phẩm đa dạng sẵn sàng đáp ứng được nhu cầu của quý khách hàng.

Với mong muốn phát triển công ty, được các khách hàng yêu mến, tìm đến nhiều, công ty Việt Long không ngừng nỗ lực tìm hiểu dòng sản phẩm trên thị trường và nâng cao về chất lượng dịch vụ để mang tới cho khách hàng sự hài lòng cao nhất. Đến công ty Việt Long, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, dịch vụ và giá cả.

Lý do nên mua dây cáp điện, dây điện tại công ty Việt Long:

– Sản phẩm đa dạng, chất lượng và có sẵn.

– Giá cả cực kỳ cạnh tranh, mang tới sản phẩm giá rẻ nhất trên thị trường.

– Chế độ bảo hành rõ ràng.

– Triển khai nhiều chương trình ưu đãi các khách hàng cũ.

– Nhân viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

Với phân biệt giữa dây điện và dây cáp điện trên đây, hy vọng bạn đã hiểu về hai loại dây này và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho nhu cầu. Nếu bạn vẫn còn phân vân thì hãy tìm đến công ty Việt Long để được nhân viên tư vấn và giải đáp thắc mắc, giúp bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn.