Đặc điểm của cáp điều khiển chống nhiễu

Đặc điểm của cáp điều khiển chống nhiễu

Cap Dieu Khien Chong Nhieu

Cáp điều khiển chống nhiễu là cáp được sử dụng trong việc truyền dẫn các tín hiệu trong một mạch và xây dựng lên hệ điều khiển ở ngành công nghiệp.

Trong các nhà máy, đặc biệt là các nhà máy sản xuất có thiết bị tân tiến, hiện đại thì hệ thống sản xuất có đường truyền các tín hiệu tốt sẽ là yếu tố để cả cả nhà hoạt động ổn định hơn, trơn tru hơn. Cáp điều khiển chống nhiễu ra đời để đáp ứng nhu cầu này.

Cáp điều khiển chống nhiễu là gì?

Cáp điều khiển chống nhiễu là loại cáp được sử dụng để truyền tải tín hiệu từ thiết bị chính đến các thiết bị phụ ở xa mà không sử dụng đến sóng điện từ.

Số lượng lõi của cáp chống nhiễu đa dạng, có thể từ 01 đến 30, có khoảng 2 dây đến 60 dây, chúng được đánh số thứ tự và có màu sắc khác nhau để dễ dàng phân biệt.

Lõi của cáp được bọc 1 lớp màu trắng polythylenen, vỏ ngoài của cáp là lớp nhựa màu đen PVC.

Hiện nay, cáp điều khiển có 2 loại:

– Cáp điều khiển có lưới

– Cáp điều khiển không có lưới

Cap Dieu Khien Chong Nhieu

Cấu tạo của cáp chống nhiễu

Cáp chống nhiễu được chia làm 3 phần

– Lớp lõi dẫn: cáp điều khiển chống nhiễu có nhiều lõi và nhiều dây, có thể là đồng hoặc nhôm tùy theo yêu cầu của nhà sản xuất

– Lớp bọc lót: là lớp bọc chắn bện đơn hoặc đôi, làm từ đồng hoặc mạ nhôm

– Lớp vỏ: có thể là nhựa PVC hoặc XLPE

Đặc tính kỹ thuật của cáp chống nhiễu

Cáp điều khiển chống nhiễu được sử dụng để truyền đạt các thông tin có tần số 50Hz, có điện áp 0,6/1kv và được lắp cố định.

Cáp chống nhiễu chỉ chịu được nhiệt tối đa khoảng 70 độ

Một số đặc tính khác của loại cáp này, mọi người có thể tìm hiểu để biết rõ hơn, có thêm các kiến thức cơ bản về cáp chống nhiễu:

– Lớp băng thép có vai trò chống đứt cho cáp

– Lớp đồng để chống nhiễu cho cáp

– Thiết kế của cáp cũng tránh được sự tấn công của các loài động vật gặm nhấm, hạn chế sự ăn mòn

Công dụng của cáp chống nhiễu

Cáp điều khiển chống nhiễu là sản phẩm đang được sử dụng nhiều tại các công trình, nhất là các công trình có quy mô lớn. Cáp chống nhiễu không chỉ chống được nhiễu mà nó còn giúp chất lượng truyền tải tốt hơn, đảm bảo an toàn cho cả thiết bị và cả người sử dụng, không gặp phải các sự cố khi sử dụng.

Cap Dieu Khien Khong Chong Nhieu

Địa chỉ cung cấp cáp chống nhiễu chính hãng

Vietlongpower là đơn vị đứng đầu trong việc cung cấp các thiết bị điện, cáp điều khiển, cáp điện,… chính hãng, chất lượng đến với khách hàng. Sản phẩm chúng tôi cung cấp đều đạt yêu cầu chất lượng, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm.

Đội ngũ nhân viên kinh nghiệm, nhiệt tình sẽ giúp đỡ bạn trong việc lựa chọn loại dây cáp phù hợp với yêu cầu sử dụng.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về cáp điều khiển chống nhiễu, hy vọng sẽ mang lại thông tin cần thiết cho các bạn. Nếu muốn tìm hiểu kĩ hơn về loại cáp này, bạn có thể liên hệ với Vietlongpower qua hotline để được tư vấn trực tiếp.