Cáp đồng cách điện PVC có tốt không?

Cáp đồng cách điện PVC có tốt không?

Day Cap Dong Cach Dien Pvc Co Tot Khong

Cáp đồng cách điện PVC là một trong những loại dây cáp điện được ưu ái sử dụng nhất hiện nay. Vậy cáp đồng cách điện PVC có tốt không? Nên chọn mua cáp đồng cách điện PVC của thương hiệu nào?

Cáp đồng cách điện PVC có tốt không?

Dây cáp đồng cách điện PVC là một trong những loại cáp điện được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Ưu điểm của loại cáp đồng này chính là khả năng chịu được thời thiết khắc nhiệt: nắng nóng kéo dài, nhiệt độ cao, mưa, gió, bão… Ngày nay, loại cáp đồng cách điện này được sử dụng để thay thế hầu hết các loại dây điện thông thường ở ngoài trời.

Day Cap Dong Cach Dien Pvc Co Tot Khong

Dây cáp đồng cách điện PVC

Cáp đồng cách điện PVC có ruột bằng đồng, cách điện PVC ký hiệu là CV. Khi chọn mua dây cáp điện tại các cửa hàng điện dân dụng, bạn có thể dễ dàng nhận ra loại sản phẩm này thông qua ký hiệu trên dây cáp.

Cấu tạo của cáp đồng cách điện PVC bao gồm 5 lớp:

+ Lõi dẫn điện bằng đồng

+ Lớp cách điện XLPE

+ Lớp bọc lót bằng PVC

+ Lớp áo giáp bằng nhôm

+ Lớp bọc ngoài PVC

Ứng dụng của cáp đồng cách điện PVC là để truyền tải điện (hoặc tín hiệu điều khiển – cáp điều khiển) hoặc sử dụng để đấu nối các thiết bị điện trong công nghiệp và dân dụng. Hiện nay, các đường điện cao thế, đường điện tại các công trình, nhà máy, xí nghiệp, trung tâm thương mại…đều sử dụng cáp đồng cách điện PVC.

Cáp đồng cách điện PVC sử dụng đồng tinh luyện để làm lõi dẫn. Bên ngoài là vỏ bọc PVC chống cháy tuyệt đối. Nhờ có tính năng này, khi sử dụng cáp PVC, bạn có thể yên tâm tuyệt đối, không có tình trạng chập, cháy như các loại dây thông thường.

Khi muốn mua cáp đồng cách điện PVC, bạn nên chọn loại dây thương hiệu, chất lượng để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho công trình và tính mạng của người sử dụng.

Lưu ý khi chọn cáp đồng cách điện PVC

Trong quá trình mua cáp đồng cách điện PVC, bạn có thể dựa vào một số đặc điểm bên ngoài của dây cáp để biết được loại dây có chất lượng hay không.

– Nhãn mác, thương hiệu cáp đồng cách điện PVC

Trong bất cứ cửa hàng thiết bị điện nào, bạn cũng có thể tìm mua được loại cáp đồng cách điện với nhiều thương hiệu khác nhau. Tốt nhất, bạn nên chọn loại dây cáp điện thương hiệu, không chọn loại dây cáp điện không có nhãn mác, không có tên nhà sản xuất.

Hiện nay, loại cáp đồng cách điện PVC của Sino hoặc cáp đồng cách điện PVC  Trần Phú được yêu chuộng sử dụng. Thương hiệu cáp đồng cách điện PVC  Trần Phú với tính năng tốt, khả năng chống cháy, chống chập tốt, tiết diện dây cáp đa dạng… được nhiều người lựa chọn. Tùy vào mục đích sử dụng, yêu cầu truyền dẫn điện mà chọn loại dây dẫn phù hợp nhất.

Trên các loại cáp đồng cách điện PVC thương hiệu, thường có các thông số cơ bản về: tên thương hiệu, tên loại dây, tiết diện, cấu trúc ruột dẫn, tiêu chuẩn sản xuất….

– Bề mặt vỏ nhựa bao bọc bên ngoài

Dựa vào mắt thường, bạn có thể nhận ra loại cáp đồng cách điện PVC tốt hay không. Loại dây tốt thường có bề mặt bóng, nhẵn, không bị xù xì hay lỗi bề mặt. Ngược lại, những loại dây kém chất lượng lại có nhiều lỗi.

Chưa hết, khi quan sát lớp nhựa cách điện, bạn sẽ thấy sự khác biệt lớn. Lớp nhựa cách điện của dây cáp thương hiệu cực dẻo, có độ đàn hồi tốt. Thế nhưng, dây cáp kém chất lượng lại không có độ đàn hồi, thậm chí bị đứt, gãy khi kéo dãn ra.

Dựa vào số lượng sợi dây dẫn điện bên trong

Dựa vào các thông số trên dây cáp điện, bạn có thể kiểm tra một chút về chất lượng của dây dẫn. Đó là: số lượng sợi dây dẫn bên trong, cấu trúc ruột dây dẫn…Nếu là loại cáp đồng cách điện tốt, có ruột mềm dẻo, xoắn dây đồng lại mà không bị bung gãy, không bị bẻ gập…

Day Cap Dong Cach Dien Pvc Co Tot Khong 1

Cáp đồng cách điện tốt thường có bề mặt nhẵn bóng, dây dẫn mềm dẻo

– Giá dây cáp đồng cách điện PVC

Các cụ xưa thường nói: “Tiền nào của nấy”. Điều này khá đúng trong mọi trường hợp. Khi 2 loại dây cáp đồng cách điện PVC cùng kích cỡ, tiết diện, loại dây có giá đắt hơn sẽ tốt hơn hẳn so với loại cáp đồng giá rẻ.

Bởi thế, bạn có thể cân nhắc một chút về giá thành của cáp đồng cách điện PVC để chọn mua loại dây dẫn tốt nhất.

Công ty CP dịch vụ và thương mại tổng hợp Việt Long là địa chỉ bán cáp đồng cách điện PVC uy tín nhất trên thị trường. Tại công ty chúng tôi, bạn có thể lựa chọn cáp đồng cách điện PVC của các thương hiệu khác nhau với giá thành tốt nhất.

Liên hệ hotline: 024 3763 0799 / 0986 55 68 68 để được tư vấn và báo giá cáp đồng cách điện PVC chi tiết nhất.