Cáp điện cứng CV dùng để làm gì? Cách chọn cáp điện CV

Cáp điện cứng CV dùng để làm gì? Cách chọn cáp điện CV

Tim Hieu Ve Cap Dien Chong Chay

Cáp điện cứng CV là một trong những loại dây điện có tính phổ biến trong đời sống. Cáp Cv có thiết kế khá đặc biệt với tính hiệu quả truyền điện cao và tính an toàn khi sử dụng. Loại cáp điện này được sử dụng để dùng chủ yếu cho các công trình dân dụng.

Cáp điện cứng CV là gì?

Khái niệm

Cáp điện cứng CV là một loại cáp điện lực hạ thế. Cấu tạo là ruột đồng, cách điện bằng nhựa PVC. Chúng còn được gọi là dây đơn cứng. Có ruột dẫn gồm 7 (hoặc 19) sợi đồng xoắn đồng tâm. Chúng được dùng để truyền tải, phân phối điện, điều kiện lắp đặt cố định. Cấp điện áp của loại dây điện này là 600V.

Ứng dụng

Loại dây điện này được dùng cho các thiết bị điện dân dụng, được lắp trong ống (chịu lực, chống rò rỉ…). Chúng được dùng chủ yếu tại các vị trí như: lắp cố định trên tường, trần, sàn nhà; lắp âm tường, âm trần, âm sàn hoặc chôn trong đất. Nhiệt độ làm việc dài hạn cho phép của ruột dẫn là 70 độ C. Nhiệt độ cực đại cho phép của ruột dẫn khi ngắn mạch trong thời gian không quá 5 giây là 160 độ C.

Dia Chi Phan Phoi Day Cap Dien Uy Tin

Nên chọn cáp điện cứng CV của những thương hiệu nào?

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều thương hiệu cung cấp cáp điện cứng CV. Đặc biệt các loại dây điện nhập khẩu trái phép từ Trung Quốc có nguồn gốc không rõ ràng. Cáp điện này có giá rẻ nhưng chất lượng rất kém. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình sử dụng, tốt nhất các bạn nên sử dụng cáp điện cứng CV của thương hiệu Cadivi hoặc Cadisun, Trần Phú… Đây là những thương hiệu cáp điện nổi tiếng và uy tín nhất hiện nay.

Ưu điểm của cáp điện cứng CV

Các loại cáp điện cứng CV của Cadivi, Cadisun, Trần Phú được ưa dùng bởi có những ưu điểm sau:

Dẫn điện tốt

Cáp điện cứng CV có ruột bằng dây đồng nên có khả năng dẫn điện tốt. Đảm bảo hệ thống mạng lưới điện công trình nhỏ đến lớn như: nhà ở, tòa cao tầng, sân vườn, gara xe,….

Cách điện an toàn

Cấu tạo cáp điện cứng CV có vỏ bọc bằng PVC cáp cấp nên có khả năng cách điện tốt, an toàn, đặc biệt hạn chế cháy nổ, thích hợp cho những công trình lắp đặt ngầm, âm tường.

Tiết kiệm điện

Vật liệu sản xuất cáp điện cứng CV của các thương hiệu uy tín có độ tinh khiết cao, dẫn điện tốt, tránh là hao phí truyền tải điện năng. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế. Dây điện bền, không bị oxy hóa, ít tốn hao điện năng, tiết kiệm chi phí.

Day Cap Dien Cadisun Co Tot Khong 1

Tuổi thọ cao

Cáp điện cứng CV có tuổi thọ cao, lâu bền, hạn chế tối qua việc xuống cấp, hỏng hóc trong hệ thống điện. Chọn cáp điện của các thương hiệu uy tín là cách để tiết kiệm chi phí tốt.

Tính ứng dụng cao

Cáp điện cứng CV phong phú về mẫu mã, kích thước phù hợp với mọi mạng lưới điện, dễ sử dụng, uốn cong, không bị đứt ngầm. Vỏ cách điện bằng PVC giúp dây dẫn điện mềm, dễ dàng luồn ống điện, đáp ứng mọi điều kiện về thi công và độ bền cơ học.

Cách chọn cáp điện cứng CV cho gia đình

Để lựa chọn cáp điện cứng CV đúng chuẩn, các bạn cần căn cứ vào những yếu tố sau:

Phù hợp với nguồn điện sử dụng

Cáp điện cứng CV phù hợp với điện dân dụng. Tùy từng vị trí bạn cần tính toán nhờ đơn vị cung cấp tư vấn lựa chọn dây điện phù hợp với dòng điện sử dụng như: điện 1 pha, 2 pha, 3 pha…

Tim Hieu Ve Cap Dien Chong Chay

Sử dụng an toàn

Điều quan trọng nhất khi sử dụng dây điện là phải đảm bảo an toàn cho người và tài sản, thứ hai là tiết kiệm (vì có thể tránh được việc phải tháo ra làm lại khi thấy không phù hợp). Do đó cần chọn dây điện có khả năng truyền tải điện phù hợp.

Chọn địa chỉ mua cáp điện cứng CV uy tín

Để đảm bảo những yêu cầu trên, các bạn cần mua cáp điện cứng CV tại những đơn vị cung cấp uy tín nhất. Hiện nay, Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại Tổng hợp VIỆT LONG (VLC) là đơn vị phân phối chính thức các sản phẩm của thương hiệu Cadivi, Cadisun, Trần Phú. Nếu các bạn có nhu cầu mua cáp điện cứng CV thì hãy liên hệ với VLC để mua được sản phẩm chất lượng, chính hãng.

Các bạn cần mua cáp điện cứng CV, hãy liên hệ: Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại Tổng hợp VIỆT LONG (VLC) – 024 3763 0799 / 0986 55 68 68