Cách lựa chọn dây cáp điện tốt

Cách lựa chọn dây cáp điện tốt

Day Cap Dien Cadivi 2

Thưa quý vị, sự phát triển của công nghệ đã và đang thỏa mãn nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao trong cuộc sống hiện đại. Các thiết bị điện sử dụng trong các dự án công nghiệp, dân dụng và gia dụng đòi hỏi ngày càng hoàn thiện hơn, đạt chất lượng cao và có nhiều tính năng mới. Vì thế, sản phẩm dây cáp điện lại càng được quan tâm. Đòi hỏi đạt chất lượng cao, sử dụng an toàn cao, thân thiện với môi trường. Đặc biệt là dẫn điện tốt, cách điện an toàn và tiết kiệm điện.

Làm thế nào để lựa chọn dây cáp điện tốt?

Việc lựa chọn được dây cáp điện chất lượng tốt, an toàn và tiết kiệm điện năng là điều cần được người tiêu dùng quan tâm. Vậy đâu là cách nhận biết để lựa chọn được loại dây tốt nhất. Những gợi ý sau đây sẽ giúp chúng ta có lựa chọn đúng:

Theo như chuyên gia về ngành điện, yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn dây cáp điện: người tiêu dùng cần chú ý giá trị điện trở ruột dẫn tại nhiệt độ 20 độ C.

Quý vị cần lưu ý rằng, dây cáp điện dân dụng bắt buộc phải được chứng nhận hợp quy theo quy định nhà nước là quy chuẩn QCVN 04 2009- bản sơ đổi 1.2016 với dấu hiệu nhận biết là CR.

Người tiêu dùng nên chọn loại dây cáp có chất liệu ruột dẫn là đồng hoặc nhôm để đảm bảo điện trở thấp nhất.

Tiết diện dây cáp điện thiết kế có độ lớn phù hợp với công suất điện sử dụng và theo tiêu chuẩn áp dụng. Nếu thiếu tiết diện sẽ làm cho dây không chịu được nguồn điện gây tỏa nhiệt, tiêu tốn nhiều điện năng, gây sụt áp. Ngoài ra, nếu chất lượng sử dụng kém thì ta tuốt lớp cách điện ra, thì dây đầu bị đứt cũng làm cho tiết diện bị thiếu.

Nếu khách hàng chọn tiết diện nhỏ hơn quy định sẽ gây tình trạng quá tải, dẫn đến tình trạng chập cháy.

Đối với chủng loại dây cáp điện dân dụng ruột mềm, nhiều sợi cần kiểm tra đủ số sợi trong đường dây để đảm bao đủ tiết diện của dây. Thông số được in trực tiếp trên dây dẫn điện.

Lớp cách điện

Người tiêu dùng cần quan sát kỹ lớp nhựa cách điện bọc bên ngoài sản phẩm. Dây cáp điện chất lượng cao thường sẽ có vỏ bên ngoài láng mịn, có độ bền theo thời gian.

Lớp nhựa cách điện có độ bền dẻo cao, khó bị nứt, dễ bóc tách.

Đối với những loại dây cáp điện kém chất lượng, các lớp nhựa sẽ bị nứt khi người tiêu dùng bẻ hoặc gập xuống. dây cáp điện thường có khối lượng định sẵn, tùy theo độ dài và lõi dây bên trong. Dây có khối lượng quá nhẹ, chứng tỏ độ dài ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tiêu chuẩn. Với loại dây này, độ bền thấp, dễ gây đến các sự cố về điện,…

Khi mua dây cáp điện, người tiêu dùng nên lựa chọn thương hiệu có uy tín, nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng. Thương hiệu Cadivi là sự lựa chọn đúng, đảm bảo độ tin cậy. Không nên lựa chọn những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không rõ ràng các thông số của dây cáp điện.

Giá cả của sản phẩm cũng là cách phân biệt sản phẩm

Những sản phẩm có chất lượng cao chắc chắn giá thành cao hơn so với các loại khác.

Một trong những dây cáp điện uy tín, hàng đầu Việt Nam hiện nay không thể không nhắc đến Cadivi. Dây cáp điện Cadivi có những đặc điểm gì khác với những dây cáp điện còn lại trên thị trường:

– Khả năng dẫn điện tốt

– Cách điện an toàn

– Tiết kiệm điện tối đa

– Đa dạng về chủng loại

Hy vọng những gợi ý hướng dẫn của chúng tôi giúp các bạn tìm được sản phẩm như ý muốn. Cadivi là sản phẩm đã được chứng minh qua lượng tiêu thụ của người tiêu dùng. Một sản phẩm tốt không chỉ giúp chúng ta yên tâm trong các công trình mà còn giúp tránh được những rủi ro do điện gây ra. Tuy nhiên để chất lượng sản phẩm được đảm bảo thì chúng ta cần phải có phương pháp bảo quản đúng cách.