Cách lựa chọn dây cáp điện Cadivi để phù hợp với gia đình

Cách lựa chọn dây cáp điện Cadivi để phù hợp với gia đình

Day Cap Dien Cadivi Cach Dien An Toan 768x768

Từ lâu, Cadivi trở thành thương hiệu dây cáp điện uy tín tại Việt Nam. Cái tên Cadivi đã quá quen thuộc đối với người tiêu dùng. Tuy nhiên, để lựa chọn được loại dây có kích thước phù hợp với gia đình không phải là dễ dàng, nó phụ thuộc nhu cầu sử dụng điện, số thiết bị điện để chọn dây dẫn điện chịu tải được. Bài viết hôm nay, Vietlongpower sẽ chia sẻ cách chọn dây dẫn điện phù hợp với gia đình vừa đảm bảo độ an toàn cao nhất.

Đấu nối dây điện từ ngoài vào nhà

Theo thông lệ của ngành điện lực thì lựa chọn dây dẫn điện phù hợp gia đình thường là nguồn điện 1 pha và 2 pha. Việc đấu nối dây điện từ ngoài đường vào nhà thì Vietlongpower sẽ gợi ý cho các bạn các dòng cáp Cadivi để nổi đường dây này:

Đoạn dây dẫn điện nối từ nguồn điện ở hệ thống điện khu vực vào nhà sẽ nằm ngoài trời, có một số trường hợp chôn ở dưới đất sử dụng cáp ngầm. Đoạn dây này dùng cáp điện Cadivi Multiplex sau:

Cáp Duplex Cadivi (Duplex Du-CV.0.6/1kV) ruột đồng, cách điện PVC

Cáp Duplex Du-Cv, ruột dẫn đồng dẫn điện, à 1 sợi đồng hoặc 7 sợi đồng được xoắn ép lại với nhau bọc cách điện PVC. Cấp điện áp 0.6/1kV.

Cáp Duplex Cadivi (Duplex Du-CX-0.6/1Kv) ruột đồng cách điện XLPE

Cáp Duplex Cadivi DU-CX, ruột được làm từ đồng xoắn ép lại, bọc cách điện XLPE, một trong 2 lõi có gân nổi để phân biệt pha. Cấp điện áp của nó là 0.6/1kV.

Day Cap Dien Cadivi Cach Dien An Toan 768x768

Đối với đoạn dây từ nhà tới điện kế sẽ sử dụng cáp điện kế

Đoạn dây được nối từ đường dây điện ngoài nhà vào đồng hồ điện. Đoạn dây này thì nằm ở một nửa dọc theo tường, một nửa ở trong nhà vì đồng hồ đo điện được đặt chủ yếu trong nhà. Đường dây điện này sử dụng cáp điện kế Cadivi (Muller):

Cáp điện kế Cadivi DK-CVV ruột đồng, cách điện PVC

Cáp điện kế DK-CVV – cáp Muller ruột đồng, cách điện PVC, cáp có 2 tới 4 lõi ruột đồng được cách điện PVC, lớp bọc lót PVC. Vỏ bọc bên ngoài của cáp được làm từ PVC, cấp điện áp 0.6/1kV.

Cáp điện kế Cadivi DK-CXV ruột đồng, lớp cách điện XLPE

Cáp điện kế Cadivi DK-CXV, ruột đồng cách điện XLPE ruột cáp có từ 2 tới 4 lõi được bọc cách điện bằng vật liệu XLPE. Một trong 2 lõi có băng màu hoặc sọc màu để phân biệt dây pha. Lớp bọc lót PVC, 1 lớp băng nhôm. Lớp vỏ bọc ngoài PVC, cấp điện áp của nó là 0.6/1kV.

Cáp điện kế Cadivi DK-AVV ruột nhôm, cách điện PVC

Cáp điện kế DK-AVV, ruột nhôm cách điện PVC có 2 tới 4 lõi, ruột dẫn nhôm bằng màu cách điện PVC với 1 lớp độn điền bằng PP quấn PVC. Một lớp băng nhôm lớp vỏ bọc PVC bảo vệ bên ngoài, cấp điện áp 0.6/1 kV.

Cáp điện kế Cadivi DK-AXV ruột nhôm, cách điện XLPE

Cáp điện kế Cadivi DK-CXV, ruột nhôm có cách điện XLPE, lõi từ 2 đến 4 lõi. Ruột dẫn nhôm được bọc cách điện bằng XLPE, màu trắng hoặc c có thể là màu đỏ- vàng- xanh, lớp bọc lót PVC, 1 lớp băng nhôm. Lớp vỏ bọc PVC bảo vệ bên ngoài, cấp điện áp của cáp là 0.6/1kV.

Z4036569882533 1a28c9c4b2e9c9596248d0417300997b

Dây dẫn điện từ công tơ điện tới thiết bị điện trong nhà

Tại Việt Nam thì các dây dẫn công tơ điện tới các thiết bị điện, dây này đều do chủ nhà tự lo liệu. Dưới đây, Vietlongpower sẽ giới thiệu các loại dây cáp điện bọc nhựa của Cadivi sử dụng trong hệ thống điện gia đình.

Dây đơn cứng (Vc)

Dây đơn cứng (Vc) là dây điện có ruột dẫn là 1 sợi đồng, được bọc cách điện PVC, nó cấp điện áp là 600V.

Ngoài ra, còn có dây đơn cứng không chì (LF-VC), không gây hại cho con người bằng các sử dụng vỏ bọc cách điện PVC, phù hợp với quy định RoHS của châu Âu.

Dây đơn mềm (VCm)

Dây đơn mềm (VCm) là dây dẫn có ruột dẫn gồm nhiều sợi đồng được xoắn lại, được bọc cách điện bằng PVC. Nó có cấp điện áp là 250V.

Không những tế, nó còn không chứa chì, nó không gây tác hại cho con người bằng cách sử dụng vỏ nhựa PVC không chì.

Dây đôi mềm dẹt (VCmd)

Dây đôi mềm dẹt là dòng dây điện 2 ruột dẫn, ruột dẫn của dây gồm nhiều sợi đồng xoắn lại với nhau, 2 ruột dẫn được bọc cách điện PVC, phần cách điện được dính lại với nhau tạo thành 1 dây dẹt có 2 ruột dẫn song song với nhau. Nó có cấp điện áp là 250V.

Dây đôi mềm xoắn (VCmx)

Dây đôi mềm xoắn là dây điện được xoắn lại từ 2 dây đơn riêng biệt. Nó có cấp điện áp là 250V.

Dây đôi mềm tròn (VCmt)

Dây đôi mềm tròn là dây đơn gồm 2 dây đơn riêng biệt được xoắn lại hoặc đặt song song với nhau, được bọc bên ngoài 1 lớp vỏ bảo vệ PVC. Nó có cấp điện áp là 250V.

Dây đôi mềm ô-van (VCmo)

Dây đôi mềm ô-van là dây gồm 2 dây đơn riêng biệt được xoắn lại với nhau hoặc đặt song song, được bọc bên ngoài 1 lớp vỏ bảo vệ bằng PVC. Loại dây này được gọi là dây CVVm ô van. Nó có cấp điện áp là 250V.

Dây đơn cứng, ruột nhôm (VA)

Dây đơn cứng, ruột nhôm là dây điện có ruột dẫn là 1 sợi nhôm, được bọc cách điện PVC. Nó có cấp điện áp là 600V.

Dây cáp điện Cadivi CV ruột đồng

Dây cáp điện Cadivi CV ruột đồng bọc cách điện PVC có cấp điện áp là 450/750V hoặc 0.6/1kV.

Dây cáp điện Cadivi CVV

Dây cáp điện Cadivi CVV ruột đồng bọc cách điện PVC, có vỏ bọc cách điện PVC. Đây là cáp có 1 lõi hoặc nhiều lõi. Mỗi lõi cáp có ruột dẫn bằng đồng xoắn và được bọc 1 lớp cách điện PVC. Cáp CVV có 1 lớp bảo vệ PVC. Nó có cấp điện áp là 450/750V hoặc là 0.6/1 kV.

Vietlongpower là đại lý cấp 1 dây cáp điện Cadivi toàn miền Bắc. Ngoài Cadivi ra, Vietlongpower còn phân phối thêm dây cáp điện các thương hiệu uy tín khác như: Trần Phú, Cadisun,… Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá trực tiếp.